WorldWarZ มหาวิบัติสงครามZ สุดยอดหนังซอมบี้ที่คนพูดถึงมากที่สุด

หากจะนึกถึง หนังซอมบี้ ซักเรื่อง แน่นอนว่าคงมีชื่อ WorldWarZ หรือ หนังซอมบี้WorldWarZ ที่คอหนังส่วนใหญ่จะต้องดู เพราะองค์ประกอบของหนัง ไม่ว่าจะเป็น นักแสดง , ฉาก และ CG ต่างทำออกมาได้สมบูรณ์สุดๆ อีกทั้งยังมีการแฝงปมเกี่ยววิทยาศาสตร์เข้ามาผสมกับเรื่องราวของ หนังซอมบี้สยอง เรื่องนี้อีกด้วย ทำให้แตกต่างจาก ซอมบี้ เรื่องอื่นๆที่เคยรับชมมาเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้ได้ออกฉายตั้งแต่ปี 2013 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนมาถึงช่วงโรคไวรัส COVID-19 ทำให้คนได้กลับมาย้อนดูหนังเรื่องนี้อีกครั้ง จนสร้างรายได้ถล่มทลาย จนในตอนนี้ ถือเป็น ภาพยนตร์ซอมบี้ ที่ทำรายได้สูงสุด วันนี้เว็บ หนังสยองขวัญ ของเราจึงจะขอมารีวิวคร่าวๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจต่อการรับชมของหนังเรื่องนี้

รีวิวหนังซอมบี้ เวิลด์ วอร์ ซี

เนื้อหาของ ภาพยนต์ซอมบี้ เรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการผูกเรื่องโรคระบาด เข้ากับการหาวัคซีนรักษาไปพร้อมๆกัน อีกทั้งยังต้องรับมือกับซอมบี้ ที่โหดสุดเท่าที่เคยมีมา เพราะ หนังสงครามซอมบี้ เรื่องอื่นๆนั้น ซอมบี้อาจไม่ได้วิ่งเร็ว หรือมีทักษะอะไรมากขนาดนี้ แต่หากเป็นเรื่องนี้แล้วล่ะก็ จะเห็นได้ว่า ผีดิบ ทุกตัวนั้นเก่งทุกตัวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง พละกำลัง หรือการคิด ที่ทำให้คนดูอึ้งกันไปตามๆกัน

worldwarz

ความยาวของหนังจะอยู่ที่ 116 นาที โดยใช้ทุนสร้างเพียง 190 ล้านดอนลาร์ แต่สามารถสร้างรายได้มากกว่าทุนที่สร้างเกือบ 3 เท่าเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าการนำจุดขายของนักแสดงอย่าง แบรด พริตต์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหล่ออยู่แล้ว เพียงเท่านี้ก็คงจะทำให้หลายคนยอมควักกระเป๋ากันหลายคนแล้ว แต่ไม่ใช่เพียงแค่หน้าตาของนักแสดงเท่านั้นที่ทำให้คนดูหลายๆคนยอมจ่าย เพราะการปูเนื้อหาของเรื่องก็เป็นอีกหนึ่งจุดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง CG ที่อลังการณ์งานสร้าง ทำให้หนังเรื่องนี้ ทำรายได้ทั้งหมด 540 ล้านดอลลาร์ 

เนื้อเรื่องแบบย่อ หนังซอมบี้ถล่มเมือง

เรื่องราวเริ่มขึ้นจากเหตุการณ์จลาจลกลางเมืองของสหรัฐอเมริกา โดยตัวพระเอกและภรรยาพร้อมกับลูกสาวของเขาอีก 2 คน จึงต้องหนีตายกัน ด้วยความที่ไม่รู้ว่ามีเหตุอะไรเกิดขึ้น เพราะเขาได้อยู่ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด จนรถขยับเขยื้อนไม่ได้ โดยเริ่มที่เหตุระเบิด และรถชนกันอย่างไม่มีสาเหตุ กลุ่มคนที่อยู่บนท้องถนนต่างก็วิ่งหนีสุดชีวิต ตัวพระเอกนั้นได้เคยเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนของ UN ก่อนที่เขาจะลาออกมาเพื่อใช้เวลากับครอบครัว จึงได้โทรสอบถามเพื่อนของเขาที่ได้ทำงานอยู่ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

worldwarz

หลังจากที่พระเอกได้ข้อมูลและนำมาจับต้นชนปลายถูก ก็เริ่มรู้ได้ว่า สิ่งที่ผู้คนต่างวิ่งหนีอยู่นั้น คือ ผีซอมบี้ และหากใครโดนเจ้าพวกนี้กัดแล้วจะติดเชื้อ หลังจากนั้นจะกลายร่างเป็นซอมบี้ทันทีภายในเวลา 12 วินาที ต่อมาพระเอกได้ลี้ภัยไปพร้อมกับครอบครัวของเขา อีกทั้งยังมีเด็กชายผู้รอดชีวิตหนึ่งคนจากครอบครัวที่เขาได้หนีมาหลบภัยด้วย แต่ดันโชคร้ายที่ครอบครัวของเด็กคนนี้ติดเชื้อไปแล้วทั้งหมด เขาจึงได้ขอลี้ภัยไปกับพระเอกด้วยการขึ้นเครื่องบินด้วย โดยการใช้ตำแหน่งของเพื่อนเก่าที่ทำงานอยู่ใน UN ช่วยเหลือ

worldwarz

แต่เมื่อเขาได้มาถึงสถานที่ลี้ภัยที่ตั้งอยู่กลางทะเล ก็ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปตามหาวัคซีน เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว หรือจะเรียกว่าเป็นการบังคับก็ได้ เพราะหากเขาไม่ทำ ครอบครัวของเขาก็ไม่มีสิทธิที่จะอาศัยอยู่ที่ศูนย์หลบภัยแห่งนี้ เขาจึงจำเป็นที่จะต้องกลับมาออกปฏิบัติการอีกครั้ง โดยเขาจะพบเจอกับอะไร และเรื่องสนุกก็ได้เริ่มต้นหลังจากนี้ เราอยากให้ท่านลองเขาไปรับชมดู เพราะไม่อยากสปอยล์ไปมากกว่านี้

เนื้อหาจากเว็บ : amorerana.com

เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ : ดินแดนไร้เสีย