TheHost

สปอยล์หนัง TheHost อสูรนรกกลายพันธุ์ (2006)

วันนี้เราจะมาแนะนำ หนังสยองขวัญ ในอดีตอีกหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ TheHost ที่เป็น ภาพยนตร์สัตว์ประหลาด จากประเทศเกาหลีใต้ โดยได้ผู้กำกับอย่าง บง จุน-โฮ ที่บรรยายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาด จากแม่น้ำฮัน ออกมาอาละวาดผู้คน และจับ ฮยอนโซ ลูกสาวคนเดียวของ ปาร์ค กัง-ดู คนขายของในสวนสาธารณะใกล้กับแม่น้ำ ครอบครัวปาร์คจึงได้ออกตามหา เพื่อช่วยเหลือหลานสาวของตัวเอง จาก สัตว์ร้าย ที่ยังไม่รู้ว่ามีจุดกำเนิดมาจากอะไร

TheHost

เนื้อเรื่อง เดอะโฮสต์ อสูรกลายพันธุ์

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2000 หน่วยงานพยาธิวิทยา ร่วมกับทหารอเมริกันกับเกาหลีเหนือ นักพยาธิวิทยา ได้สั่งให้ผู้ช่วยชาวเกาหลีของเขาทิ้งสารบางอย่างชื่อว่า ฟอร์มัลดีไฮด์ จำนาน 200 ลิตร ลงไปที่ท่อระบายน้ำ และปล่อยให้ไหลไปสู่ แม่น้ำฮัน โดยในเวลาต่อมาอีกเพียงไม่กี่ปี ก็ได้มีการพบเห็นสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกแปลกประหลาดในแม่น้ำ

ปี 2006 ปาร์ค กัง-ดู ( ซอง คัง-โฮ ) ได้ทำสแน็คบาร์เล็กๆ และขายปลาหมึกกับเครื่องดื่ม ในสวนสาธารณะใกล้ๆกับแม่น้ำฮัน เขาได้อาศัยอยู่กับลูกสาวหนึ่งคน ชื่อว่า ปาร์ค ฮยอนโซ ( โก อา-ซุง ) เด็กสาวในวัยเรียน และพ่อของเขาชื่อ ปาร์ค ฮี-บง ( บยอน ฮี-บง ) เจ้าของร้านนี้ พวกเขาได้ใช้ชีวิตเหมือนกับทุกๆวัน แต่เหตุการ์ณไม่คาดฝันก็ดันเกิดขึ้น มีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดขนาดใหญ่ โผล่ออกมาจากแม่น้ำฮัน เริ่มอาละวาดใส่ผู้คนบริเวณนั้น ทำให้คนที่อยู่ในสวนสาธารณะต่างแตกตื่นวิ่งไปคนละทิศคนละทาง

รวมไปถึง กัง-ดู ที่ได้รีบวิ่งไปช่วยลูกสาวของตัวเอง ที่เพิ่งจะออกมาจากร้านแบบไม่รู้เรื่องราวว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อเขารีบไปช่วยลูกสาว กลับไม่รู้ตัวว่าเขาได้ไปคว้ามือของลูกใครก็ไม่รู้มาแทน ทำให้สัตว์ประหลาดตัวนั้นกลืนเด็กสาวฮยอนโซเข้าไปและดำลงไปใต้น้ำทันที หลังจากที่เกิดเหตุการณ์อันน่าสลดขึ้น ได้มีการทำพิธีศพของเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย รวมกับสมาชิกทั้งหมดของครอบครัวปาร์ค ที่ในตอนนี้เหลือเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น ได้กลับมารวมตัวไว้อาลัย กับการจากไปของหลานสาว

ต่อมาที่สถานพยาบาล กัง-ดู ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวของเขา ซึ่งเธอนั้นยังไม่ตาย เธอได้โทรมาบอกว่าเธอถูกขังอยู่ภายในรังของมัน ที่เป็นท่อระบายน้ำแห่งหนึ่ง สัตว์น้ำประหลาด ตัวนี้ไม่ได้กินเธอเข้าไป แต่เพียงแค่กลืนเธอ แล้วนำมาคายทิ้งไว้เพื่อตุนเป็นเสบียง แต่คุยโทรศัพท์กันได้ไม่นาน แบตโทรศัพท์ของเธอก็หมดไปเสียก่อน

TheHost

เมื่อได้ทราบข่าวว่าลูกสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ กัง-ดู จึงได้เริ่มรวบรวมอาวุธ เพื่อจะเข้าไปช่วยลูกสาวในรังของสัตว์ประหลาดตัวนี้ เมื่อเขาได้ออกค้นหาไปเรื่อยๆ จนไปพบกับสัตว์ประหลาด เขาได้พยายามกระหน่ำยิงปืนใส่สัตว์ตัวนี้จนกระสุนเหลืออยู่เพียงนัดเดียว ผู้เป็นพ่อจึงอาศัยเอากระสุนนัดนั้นปลิดชีพตัวเอง และให้ทุกคนหนีออกไปก่อน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังเข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากได้ยินเสียงปืน แต่เมื่อ กัง-ดู ตัดสินใจจะยิงตัวเองตาย ปืนกระบอกนั้นกลับไม่มีกระสุนเหลืออยู่ ทำให้สัตว์ประหลาดพุ่งเข้าหาตัวเขาและฆ่า ฮี-บง พ่อของเขาตายคาที่

ครอบครัวที่เหลือต่างแยกกกันไปคนละทิศละทาง ปาร์ค นัมอิล น้องของ กัง-ดู ได้ติดต่อไปพบกับเพื่อนเก่า ที่เป็นอดีตนักการเมือง เพื่อขอความช่วยเหลือ ในการหาตำแหน่งของท่อระบายน้ำทั้งเมือง ที่ในอดีตนั้นเคยใช้เป็นการหนีจากการประท้วง แต่นัมอิลกลับถูกกหักหลัง เนื่องจากครอบครัวของเขานั้นได้ถูกตั้งค่าหัวโดยรัฐบาล จนสุดท้ายเรื่องราวจบลง ทางรัฐบาลก็ไม่ได้มีการออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ : ของแข