Annabelle

รีวิวหนัง Annabelle (Creation) กำเนิดตุ๊กตาผีที่แท้จริง

ตุ๊กตาผีสิง ที่โด่งดังมาจากภาคแยกของจักรวาล The Conjuring ซึ่งภาคนี้ หนังสยองขวัญ จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ตุ๊กตาผี ที่มีชื่อว่า Annabelle และในภาคนี้จะเป็นารเรียบเรียงไทม์ไลน์ก่อนที่จะเกิดเป็น ผีแอนนาเบล ในภาคแรก โดยจุดเริ่มต้นของหนังอยู่ที่ลูกสาวของครอบครัวช่างทำตุ๊กตา ที่เธอมีชื่อว่า แอนนาเบล ได้เสียชีวิตลง หลังจากนั้นสองสามีภรรยาได้เสียใจมาก จึงได้ทำการอุทิศบ้านของตัวเองให้กับแม่ชีกับเด็กกำพร้าจำนวน 6 คน ให้เข้ามาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ และนั่นจึงถือเป็นจุดกำเนิดที่ทำให้ทุกคนต้องพบกับ เรื่องผีสยอง ในบ้านหลังนี้กันถ้วนหน้า

รีวิวแอนนาเบลหนังตุ๊กตาผีหลอน

ภาพยนตร์แอนนาเบล น่าจะเป็นหนังอีกเรื่องสำหรับคนดูที่ชื่นชอบ หนังแนวสยอง เนื่องจากว่าได้ถูกสร้างมาจากจักรวาลหลังอย่าง ดิคอนเจอริ่ง ก่อนที่จะมีภาคแยกออกมาเป็นของตัวเอง ที่ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ตุ๊กตาสยอง และแล้วสามปีต่อมา ก็ได้กำเนิดตุ๊กตา Annabelle Creation ตามมาอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าในภาคแรกนั้นเสียงตอบรับจะไม่ค่อยดีเท่าที่ควร โดยในภาคนี้ ได้ผู้กำกับยอดฝีมืออย่าง  David F. Sandberg ที่สร้างผลงานจากหนังเรื่อง Light Out จึงทำให้ หนังตุ๊กตาแอนนาเบล ในภาคนี้กลายเป็นขวัญใจหนังสุดหลอนของผู้ชม

Annabelle

ตัวหนังได้เล่าเรื่องราวถึงจุดเริ่มต้นของ ตุ๊กตาผีแอนนาเบล ที่หลายๆคนรู้จักถึงความหลอนของ ตุ๊กตาสุดสยอง รายนี้เป็นอย่างดี โดยต้นสายปลายเหตุนั้นเริ่มต้นขึ้นที่บ้านหลังใหญ่ ที่ได้เคยมีครอบครัวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จนวันหนึ่งได้เกิดเรื่องราวอันไม่คาดคิดขึ้น จนกลายเป็นจุดกำเนิดของความหลอนทุกอย่าง

เนื้อเรื่องตุ๊กตาผีแอนนาเบล จุดกำเนิดความหลอนขั้นสุด

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดนั้นมาจากครอบครัวหนึ่ง ที่มีสมาชิกทั้งหมด 3 คน คือ พ่อ แม่ และลูกที่มีชื่อว่า หนูน้อยแอนนาเบล โดยพ่อนั้นได้ประกอบอาชพเป็นคนประกอบตุ๊กตาขาย ความสัมพันธ์ของครอบครัวนี้ ทั้งพ่อ แม่ และลูก ก็ได้รักใคร่กันดี จนวันหนึ่งครอบครัวได้เดินทางไปยังโบสถ์ และขากลับรถได้เกิดเสียกลางทาง ทำให้พ่อพยายามที่จะซ่อมรถ ชิ้นส่วนของตัวรถได้กระเด็นตกไปกลางถนน ในขณะนั้นได้มีรถยนต์คันหนึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง เด็กหญิงแอนนาเบล ได้วิ่งไปหยิบของให้กับพ่อ แต่ไม่ได้มองรถที่กำลังวิ่งมา จึงทำให้ถูกรถชนเข้าจนเสียชีวิตอย่างน่าสยอง

เวลาผ่านไป 12 ปี ก็ได้มีกลุ่มเด็กกำพร้าเดินทางไปยัง ครอบครัวแอนนาเบล ซึ่งตัวละครที่เด่นที่สุดในกลุ่มของเด็กกำพร้า ก็คือ เจนนิส ที่ร่างกายของเธอพิการ เมื่อมาถึงบ้าน เจนนิสก็ได้พยายามเปิดห้องที่ได้ล็อคเอาไว้ เจ้าของบ้านจึงได้รีบมาขัดขวาง และได้ขู่เธอว่าห้ามมาแตะต้องห้องนี้โดยเด็ดขาด!!! และได้บอกกับเธอว่าให้ไปเลือกห้องอื่น ต่อมาเมื่อพลบค่ำ ได้มีเรื่องที่น่าตกใจเกิดขึ้น คือ อยู่ๆประตูห้องนั้นก็ได้เปิดออกมาเอง เจนนิส ก็ได้บังเอิญไปเจอกุญแจที่ได้เปิดประตูตู้เก็บของได้ และสิ่งที่อยู่ในนั้นที่เธอได้พบก็คือ ตุ๊กตาแอนนาเบลสุดหลอน นั่นจึงทำให้เจนนิสเกิดความกลัวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

Annabelle

ต่อมาในตอนเช้า เพื่อนๆของเขาได้เห็นตุ๊กตาตัวนั้นอยู่ภายในบ้าน พอตกดึกเจนนิสก็แอบเข้าไปในห้องที่เก็บตุ๊กตาอีกครั้ง และแล้วเธอจึงได้พบกับวิญญาณผีร้ายที่แปลงกายเป็น ผีตุ๊กตาแอนนาเบล โผล่ออกมา และต้องการที่จะเอาวิญญาณของเจนนิสไป เจนนิสถูกทำร้ายจนตกลงมาจากชั้นบนของบ้าน ทำให้ไม่สามารถเดินได้อีกต่อไป เนื่องจากว่าตัวของ ผีแอนนาเบล ต้องการที่จะเข้าไปสิงร่างของเจนนิสแทนนั่นเอง

เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ : TheHost