NowHere (2023) เมื่อหญิงท้องแก่ต้องติดอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์

NowHere

NowHere ผลงาน หนังสยองขวัญ สุดระทึกเรื่องล่าสุดใน Netflix ของดีจากสเปน ที่จะนำพาผู้ชมไปติดิตามการ เอาชีวิตรอด ของ Mia หญิงสาวที่กำลังท้องแก่ แต่จำเป็นต้องลี้ภัยออกจากประเทศ หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยได้ทำการ ไล่สังหาร ประชาชน เพื่อเป็นการลดจำนวนประชากร เนื่องจากการขาดแคลนทรัพยากร โดยเฉพาะเด็กและหญิงท้องแก่ ที่เป็นเป้าหมายหลักของในการกำจัดของรัฐบาล ด้วยสาเหตุนี้ Mia กับ Nico สามีของเธอพร้อมกับลูกในท้องจึงต้องลี้ภัยโดยด่วนด้วยการแอบเข้าไปอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อขึ้นเรือเข้าไปยังประเทศอเมริกา

NowHere

แต่ทว่าในระหว่างทางนั้นก็เกิดปัญหา เมื่อจู่ๆ Mia กับ Nico นั้นได้ถูกจับแยกกันไปคนละตู้ โดยกลุ่มรับจ้างนำคนออกนอกประเทศ แถมในตู้คอนเทนเนอร์ของ Mia นั้นได้ถูกทางการจับได้ ทำให้ทุกคนในตู้นั้นถูกสังหารทั้งหมด มีเพียงแค่ Mia เท่านั้นที่ซ่อนตัวและรอดจากเหตุการณ์นั้นมาได้

แต่นั่นก็ดูเหมือนกับว่าปัญหายังไม่จบ เพราะในระหว่างที่เธออยู่ในตู้คอนเทนเนอร์บนเรือ จู่ๆ ก็ได้เกิด พายุฝน อย่างหนัก จนทำให้ ตู้คอนเทนเนอร์ ของ Mia ตกลงไปอยู่กลางทะเล งานนี้จึงทำให้ หญิงท้องแก่ ตกที่นั่งลำบาก และต้องพยายามเอาชีวิตรอดทุกวิถีทางเพื่อพาลูกของเธอได้เกิดมาลืมตาดูโลก สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงอย่างไร สามารถรับด้วยตัวท่านเองได้ที่ Netflix

NowHere

รีวิว หนังเอาชีวิตรอด นาวเฮียร์ 2023

สำหรับ หนังติดอยู่กลางทะเล เรื่องนี้ส่วนตัวแอดเองคิดว่าให้ผ่านเลย แต่ก็ไม่ได้ตั้งตารอชมหรือคาดหวังอะไรมาก จนกระทั่งถึงวันเข้าฉายใน หนังในNetflix และได้ไปเห็นว่าเป็นหนังที่ติดอันดับไทย จึงลองเปิดใจดู บอกตามตรงว่า พอได้ดูเนื้อเรื่องของหนังจริงๆนั้น รู้สึกได้ว่า หนังเอาตัวรอด เรื่องนี้ดีเกินคาดมากๆ ถึงแม้ว่าพล็อตหนังนั้นไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่นั่นถือเป็นจุดเด่นของหนังเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความที่หนังไม่มีเนื้อหาอะไรให้คิดเยอะ จึงไม่ซับซ้อนและสามารถเข้าใจได้ง่าย และไม่ได้ดำเนินเรื่องช้าเกินไปจนน่าเบื่อ โดยตัวหนังนั้นเริ่มต้นด้วยการปูเรื่องราวให้เราเข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนที่ Mia จะดวงซวยไปติดอยู่กลางทะเล

ส่วนตัวแอดเองชอบการปูเนื้อเรื่องถึงที่ไปที่มาจากการลี้ภัย และฉาก สังหารหมู่ ภายในตู้คอนเทนเนอร์ก็สามารถแสดงให้ผู้ชมได้เห็นถึงความโหดร้ายของการกวาดล้างของรัฐบาลในครั้งนี้ว่าน่ากลัวมากขนาดไหน เพราะถ้าหากเธอไม่หนี เธอและลูกของเธอนั้นไม่มีทางรอดอย่างแน่นอน เหตุผลที่เธอต้องมาติดอยู่ในตู้นี้ จึงมีเหตุผลมากพอที่จะเป็นผมเอาไว้ และยังมีอีกปมที่เธอได้เคยเสียลูกสาวคนโตไปก่อนหน้านี้ จึงช่วยส่งเสริมบทหนังและตัวละครให้มีมิติมากยิ่งขึ้น จึงทำให้คนดูสามารถรับรู้ถึงความดิ้นรนที่สิ้นหวังเป็นอย่างมาก เพราะเธอนั้นไมอยากรู้สึกผิดอีกครั้งที่ช่วยลูกของเธอเอาไว้ไม่ได้

เหตุผลที่ดีของหนังก็ไม่ใช่เพียงแค่การปูเรื่องที่ดีเท่านั้น แต่บทการเอาชีวิตรอดแต่ละซีนก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ที่เกิดในสถานที่แคบๆ นั้นได้เตรียมมาไว้หมดแล้ว ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ภายในตู้นั้นมีของอะไรบ้างที่นำมาใช้ประโยชน์ได้ ตอนแรกที่นางเอกได้เอาเปิดกล่องออกมาแล้วเจอเสื้อแขนยาว หูฟัง ทีวี และกล่องทัพเพอร์แวร์ แอดคิดไม่ออกจริงๆว่าของพวกนี้จะมีประโยชน์อะไรบ้าง จนเห็น Mia เอาของแต่ละอย่างออกมาใช้ประโยชน์ จึงทำให้ว้าวมากเลยทีเดียว ทั้งการเอายางของกล่องมาอุดรอยร่อยกันน้ำเข้ามาภายใน หรืออื่นๆอีกมากมายที่ทำให้คนดูอึ้งไปตามๆกัน

เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ : Annabelle