GhostLab เล่าหนังผี + ให้คะแนนรีวิวหลังชม

GhostLab

รูปภาพจาก : about.netflix.com

รีวิวหนังผี GhostLab หนังผีแนวใหม่ของไทย

เรื่องเล่าผี นั้นมีอยู่มากมาย คนนั้นเคยเจอผีแบบนี้ คนนี้เคยเจอผีแบบนั้น ต่างก็ได้นำมาเล่าให้คนอื่นๆ ได้ฟัง แต่คงมีอีกหลายคนก็ยังคิดสงสัยว่า ผีมีจริงหรือไม่ หรือ ผีปรากฏตัวแล้วหายตัวไปได้อย่างไร โดยเราไม่มีทางที่จะรู้ได้เลย หากไม่เคยเจอกับตัวเอง วันนี้เว็บ หนังสยองขวัญ ของเราจึงได้นำ หนังผีไทย อย่าง GhostLab มารีวิวให้กับทุกท่านได้รับชม โดยการเล่าเรื่องผีของ หนังผีGhostLab นั้นเป็นการนำเอาสิ่งเหนือธรรมชาติอย่าง “ผี” เข้ามาผสมผสานกับเหตุผลและหลักการอย่าง “วิทยาศาสตร์” เพื่อให้เกิด หนังผีโกสต์แล็ป ที่เป็นหนังหลอนๆแนวใหม่ที่ไม่เคยได้รับชมกัน หรือจะเรียกอีกอย่างว่า หนังผีแนววิทยาศาสตร์ เลยก็ได้

GhostLabฉีกกฎทดลองผี เป็นภาพยนตร์สยองขวัญจากทางค่าย GDH ที่ได้ 2 นักแสดงคุณภาพจากค่ายนาดาวอย่าง ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ) และ พาริส อินทรโกมาลย์สุต (ไอซ์) เข้ามารับบทนำของเรื่อง สามารถรับชมได้ทาง Netflix Original ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถือเป็นเรื่องแรกของทางค่าย GDH ที่ได้เข้าฉายทาง Netflix อีกด้วย ผู้กำกับในเรื่องนี้ก็ยังมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกับบทหนังสุดขั้วอย่าง กอล์ฟ – ปวีน ภูริจิตปัญญา เจ้าของผลงานสุดสยองจากที่ผ่านมาอย่าง บอดี้…ศพ19 , สี่แพร่ง และ ห้าแพร่ง

เรื่องย่อหนังGhostLab ฉีกกฎทดลองผี

GhostLab

รูปภาพจาก : wom-ent.com

การเล่าเรื่องของ หนังผีโกสต์แล็ปฉีกกฎทดลองผี นั้นเกิดจากการที่ หมอกล้า (ไอซ์ พาริส) ได้เคยเห็นวิญญาณของพ่อตัวเองมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ แถมเมื่อโตขึ้นมา ก็ได้มีโอกาสเห็นผีต่อหน้าพร้อมกับ หมอวี (ต่อ ธนภพ) เพื่อนสุดซี้ของเขา แต่พวกเขาก็ไม่ได้รู้จักกับผีตนนั้นแต่อย่างใด หมอกล้า จึงได้เกิดคำถามในตัวเองว่า ทำไมตัวของเขาและหมอวี จึงสามารถเห็นผีได้ และสาเหตุที่ผีออกมาโผล่ให้เห็นนั้นเพราะอะไร ทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกัน หรือผีที่ออกมาโผล่ให้เห็นนั้นเขาต้องการจะสื่อสารอะไรกับเรา หลังจากนั้น การทดลองเพื่อพิสูจน์เรื่องผีจึงได้เกิดขึ้น ว่าคำตอบของชีวิตหลังคำตายนั้นเป็นอย่างไร แต่ด้วยความที่หมกมุ่นและไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี เพราะความอยากรู้ พวกเขาจึงได้ทำอะไรที่บ้าบิ่นจนถึงแก่ชีวิต แถมอาจทำให้พวกเขาทั้งคู่ต้องเสียมิตรภาพและคนรักของตัวเองไปตลอดกาล

รีวิวหลังชม โกสต์แล็ป (เนื้อหาอาจมีสปอยล์)

คะแนนของ หนังโกสต์Lab = 8/10

GhostLab

รูปภาพจาก : lofficielthailand.com

ด้วยคอนเซ็ปต์ของหนังนั้นมีความน่าสนใจ และแหวกแนวของหนังผีไทย บวกกับเป็นหนังฟอร์มยักษ์จากค่าย GDH ยิ่งทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้นไปอีก แต่เราขอบอกก่อนว่าเนื้อเรื่องในหนัง ก็มีทั้งจุดที่ดี และ จุดด้อยมากพอสมควร จุดดีของหนังก็คือ เนื้อเรื่องนั้นเปิดฉากได้ดี การเล่าเรื่องในหนังก็น่าสนใจ จนคนดูบางคนอาจจะถึงขั้นอยากเข้าร่วมการทดลองนี้เลย เรื่องของมุมกล้อง สี และภาพ ก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมเหมาะสมกับเหตุการณ์ การเลือกโลเคชั่นบวกกับการเล่าเรื่องก็คล้องจองกันอย่างเหมาะสม ทำให้อารมณ์ของหนังนั้นส่งออกมาได้อย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องที่ควรจะติเลยก็คือ ด้วยความที่ขึ้นชื่อมาว่าเป็นหนังผี แต่ก็ไม่ได้มีฉากหลอนๆ น่ากลัวมากเท่าไหร่ เนื้อเรื่องเพียงจะปูให้เห็นว่า นี่เป็นหนังที่เกี่ยวกับการทดลองเรื่องผีเท่านั้น อีกเรื่องก็คือ เนื้อหาในช่วงกลางเรื่องไปจนถึงตอนจบ มีการปูเรื้อเรื่องได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างกับว่า ผู้คนบทนั้นหลงประเด็นว่ากำลังเล่าเรื่องเกี่ยวกับอะไร แล้วดันไปโฟกัสกับจุดอื่นในเรื่องแทน จนออกทะเลไปไกล บทของหนังก็ไม่มีความสมเหตุสมผลในตอนจบ ว่า การทดลองจากเรื่องนี้นั้นได้อะไร นอกจากความสูญเสียของตัวละคร เพราะในท้ายที่สุด ได้มีการนำเอาเรื่องจริยธรรมบวกกับศีลธรรมเข้ามาในเรื่องแบบงงๆ

เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ : หนังสยองขวัญน่าดู